Aluminium Boat
Inflatable Boat
Boat Motor
Boat Trailer
Boat Accessory

Contact Us

ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่โดยใช้เรือยาง

แนะนำ

เป็นการท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ผู้เที่ยวสามารถกำหนดแปลนในการเที่ยวได้เอง และก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพราะใช้พาหนะของตัวเอง (ก็คือเรือนั่งเอง) ที่ผู้เขียนใช้หัวเรื่องเป็นเรือยางก็เพราะ ตัวผู้เขียนเล่นอยู่ และก็รู้สึกว่ามีความปลอดภัยสูงมาก

ผู้ที่คิดจะเที่ยวรูปแบบนี้ ต้องมีความพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจ เพราะในการเที่ยวอาจเจอสิ่งที่คาดไม่ถึง เช่นเครื่องเรือเสีย เรือมีปัญหา น้ำมันไม่พอ อื่นๆ แต่เหตุเหล่านี้ก็สามารถป้องกัน และแก้ไขได้ถ้ามีการเตรียมพร้อมที่ดี

สำหรับผู้ที่คิดว่าพร้อมลองอ่านรายละเอียดดู คุณอาจจะเป็นหนึ่งในผู้ที่ต้องการเที่ยวแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน แล้วคุณจะชอบ และยังมีสถานที่อีกมากมายให้คุณได้ผจญภัย...

เกาะหวาย (หมู่เกาะทะเลตราด)
ดูรายละเอียด

เรือที่ต้องการ

  • ประเภทของเรือ แนะนำให้ใช้เรือยาง เพราะในขนาดที่เท่ากับเรือไฟเบอร์ เรือยางมีความปลอดภัยมากกว่า รับน้ำหนักบรรทุกได้มากกว่า ใช้ขนาดเครื่องเล็กกว่า กินน้ำมันน้อยกว่า ขนย้ายได้ง่าย
  • ขนาดของเรือ ตัวเรือควรมีความยาว ตั้งแต่ 3.00 ม.ขึ้นไป และควรเป็นเรือที่ออกแบบท้องเรือเป็นรูปตัว v
  • ขนาดของเครื่อง ต้องมีกำลังแรงม้าอย่างน้อย 9.9 แรงม้าขึ้นไป เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักของเรือ และน้ำหนักของภายในเรือ
  • หลังคาเรือ ควรจะมีเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถบังแดด ได้ตลอดการเดินทาง และยังเป็นจุดที่ใช้ยึดจับได้อีกด้วย
  • อุปกรณือื่นที่จำเป็น ชุดปะซ่อมแซมเรือกรณีเรือรั่ว ที่ปั้มลมสูบเรือ ไม้พาย อุปกรณ์การซ่อมเครื่องเรือเบื้องต้น ถังน้ำมันสำรอง

การเตรียมตัว

  • ควรจะมีการทดลองเล่นเรือที่หามา อาจจะลองเล่นในบึง เขื่อน ริมทะเล ในบริเวณใกล้ๆฝั่งเพื่อให้คุ้นเคย และรู้จักใช้อุปกรณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี
  • ต้องวางแผนการเดินทาง เช่นไปทะเลจะพักที่เกาะไหน นำเรือลงที่จุดใด ระยะทางการเดินทางของเรือ เพื่อจะได้คำนวนเวลาที่ใช้ในการเดินทาง ปริมาณน้ำมันที่ใช้ให้พอกับการเดินทาง (จากประสบการณ์ของผู้เขียน ใช้เรือยางขนาด 3.15 ม. เครื่อง 15 แรงม้า น้ำมัน 1 ลิตร วิ่งได้ประมาณ 3 กม.)ควรจะมีแผนที่ของสถานที่ ที่จะไป และควรจะมี GPS (ระบบแผนที่นำทางติดตามตัว)ไปด้วย
  • ควรจะมีความรู้ทางด้านเครื่องเรือเบื้องต้น เพื่อใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า เช่นล้างคาบิว เปลี่ยนหัวเทียน ก่อนการเดินทางจะต้องตรวจสภาพเครื่องให้สมบูรณ์ที่สุด และจะต้องมีอะไหล่ที่จะเป็นของเครื่องเรือติดไปด้วย (ใบพัดเรือ,หัวเทียน,เชือกสำรองสตาร์ท,เครื่องเรือที่จำเป็น)
  • คำนวนสิ่งของที่จะนำไปด้วย ให้มีน้ำหนักไม่มากเกินกำลังของเครื่อง เรือยางขนาด 3.15 ม. เครื่อง 15 แรงม้า รับน้ำหนักบรรทุกที่สามารถ วิ่งขึ้นน้ำได้ ประมาณ 330 กก.(วิ่งขึ้นน้ำคืออาการที่เครื่องเรือสามารถผลักดันตัวเรือให้สามารถวิ่งบนผิวน้ำ ความเร็วประมาณ 30 กม./ชม. ถ้าไม่ขึ้นน้ำความเร็งประมาณ 10-15 กม./ชม.)
  • สภาพของร่างกาย ที่พร้อม และจิตใจที่พร้อมจะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ

เมื่อพร้อมแล้วก็ไปผจญภัยกับโลกอันน่าตื่นเต้นได้เลย

สำหรับผู้ที่สนใจ และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม โทรมาปรึกษาได้ที่เบอร์

081-919-3055 พร้อมที่จะให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรือครับ

twineye...

 

{logo}

 

 

 

www.twineye.com